Ý nghĩa của bình mai lan phú quý

BÌNH MAI GỖ CÓ Ý NGHĨA NHIỀU NGƯỜI CHƯA BIẾT

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình mai gỗ đẹp nhất

 “Phương Nam chuộng nhất giống hoa này 

  Mỗi độ Xuân về nở đẹp thay 

  Năm cánh vàng mơ hong gió sớm 

  Một cành lộc biếc đón ban mai 

  Tinh thần hơn cả Lan và Cúc 

  Nhan sắc bỏ xa Huệ với Nhài 

  So sánh hoa Đào trên đất Bắc 

  Nhất nhì ai dễ chịu nhường ai!”

 Trích thơ Trần Bảo Kim Thư Thì hoa mai đã được chọn là biểu tượng của sức sống mùa xuân. Hoa mai là một trong bốn loại hoa tứ quý. Một loài hoa có sức sống mãnh liệt, sinh trưởng và phát triển ở thời tiết khắc nghiệt. Chính vì thế mà hoa mai là một biểu tượng cho sự bền bỉ, một sức sống dẻo dai vươn lên mang lại may mắn, tài lộc và phú quý cho gia chủ.

Ý nghĩa hoa mai:

Bình hoa mai lan điểu phú quý

 Hoa Mai là loài hoa quen thuộc và gần gũi nhất với những người yêu thích cây cảnh ở Việt Nam. Loài hoa này thường được trưng bày vào ngày tết, là biểu tượng của năm mới với nhiều may mắn và tài lộc.

Hoa mai 5 cánh tượng trưng cho: tài lộc, thịnh vượng, may mắn, trường thọ và hạnh phúc. Chính vì thế mà người ta thường lấy cái khí phách của mai ví như người quân tử. Hoa Mai có tuổi thọ cao, có thể sinh trưởng và phát triển lên đến cả trăm năm nên người lớn tuổi luôn lựa chọn hoa mai với mong muốn có được một sức khoẻ và trường thọ. Còn vóc dáng của hoa mai thì được ví với người con gái cao sang, quyền quý. 

Bình hoa mai lan điểu phú quý

– Ý nghĩa bình mai gỗ Bình mai gỗ xem là một biểu tượng về tài lộc, sung túc và may mắn cho gia chủ. Đây là một tác phẩm được rất nhiều gia đình Việt ưa chuộng để trưng bày trong nhà. Hiện nay, bình mai được chế tác từ rất nhiều loại gỗ khác nhau: gỗ hương, gỗ trắc đỏ đen, gỗ nu hương, gỗ cẩm,… Mời quý khách cùng chiêm ngưỡng một vài bình mai gỗ:

 

Bình hoa mai lan điểu phú quý

 Với những nét đục mềm mại, tỉ mỉ và khéo léo, người nghệ nhân đã tạo nên những tác phẩm tuyệt vời. Những bình mai gỗ đem lại một vẻ đẹp sang trọng, phú quý cho căn nhà. Chính vì thế mà vị trí đặt bình mai cũng nên được chú ý vài điều. Đặt ở những nơi trang trọng như phòng khách, sảnh công ty, phòng làm việc, cửa hàng kinh doanh và đặt lên ghế đôn hay tủ kệ. Tuyệt đối không đặt dưới đất để tránh làm mất vẻ đẹp của bình mai gỗ

Bình tùng 4 mùa phú quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong> 

DMCA.com Protection Status Đối tác: